Các trọng tài học các từ bốn chữ cái trước trận đấu giữa Anh vs Mỹ

Làm trọng tài cho một trận đấu tại FIFA World Cup không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn phải giữ quyền kiểm soát các cầu thủ trong khi không can thiệp vào dòng chảy của trò chơi.

Điều này ngụ ý rằng một trọng tài giỏi không thể dùng còi quá nhiều trong khi làm việc (ý định chơi chữ). Quá nhiều khoảng dừng có thể làm xáo trộn nhịp độ trận đấu, từ đó làm giảm đi sự thích thú của khán giả chứ đừng nói gì đến việc can thiệp vào chất lượng của các tài năng được trưng bày.

Các trọng tài được lựa chọn để làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Anh và Mỹ, vào thứ Bảy là các trọng tài Carlos Simon, Altemir Hausman và Roberto Braatz.

Simon, Hausman và Bratz đều là những trọng tài rất có năng lực. Simon, người Brazil, là một nhà báo, ngoài ra còn là một công đoàn viên. Ông được coi là một trong những kit manchester city trọng tài giỏi nhất ở đất nước nổi tiếng là Nam Mỹ khổng lồ của bóng đá thế giới. Sự kiện ở Nam Phi sẽ mang lại cho Simon cơ hội chính thức thứ ba của anh ấy tại Cúp, sau khi làm trọng tài cho các phiên bản 2006 và 2002.

Giống như Simon, trợ lý trọng tài Altemir Hausman và Roberto Bratz cũng đến từ Brazil, ngụ ý rằng không ai trong ba người nói được nhiều tiếng Anh, do đó mở ra khả năng cho các cầu thủ của đội tuyển Anh và Mỹ ‘trò chuyện’ với nhau trong những cách mà trọng tài có thể không hiểu. Để sửa chữa khuyết điểm này, ba người đàn ông tốt được cho là đã thực hiện 20 lời thề trong bộ nhớ, để chuẩn bị cho trận đấu giữa Anh và Mỹ, vào thứ Bảy.

Ngoài ra còn có tin đồn rằng các trọng tài đang được cho một khóa học ‘Bốn chữ cái dành cho người mới’ để giúp họ dập tắt bất đồng quan điểm trong trận đấu giữa Anh và Mỹ vào thứ Bảy. Bây giờ FIFA đã chọn cách tránh xa toàn bộ sự việc.

Đặc biệt, tiền đạo Wayne Rooney của đội tuyển Anh nên vui mừng khi biết rằng FIFA đã từ chối việc ban hành danh sách các trọng tài có những câu chửi thề tiếng Anh. Rooney đã phải nhận một cảnh cáo vì ngôn từ lạm dụng của anh ấy với trọng tài người Nam Phi Jeff Selogilwe trong trận khởi động của đội tuyển Anh trước Platinum Stars vào thứ Hai tuần trước. Anh ta đã may mắn thoát khỏi một thẻ vàng.